10 khóa học trực tuyến miễn phí của Google sinh viên nên biết

Nếu bạn đang muốn tham gia một khóa học nhưng không đủ kinh phí hay thời gian biểu của bạn vẫn chưa cho phép thì các khóa học trực tuyến miễn phí của Google cùng với sự hỗ trợ của Google Digital Garage chính là một sự lựa chọn hợp lý. Bài viết dưới đây 4SV sẽ chỉ ra 10 khóa học trực tuyến miễn phí mà bạn có thể sẽ cần trong tương lai.

1. Fundamentals of Digital Marketing

Đầu tiên trong danh sách các khóa học miễn phí do Google cung cấp là khóa học Fundamentals of Digital Marketing, được công nhận bởi Interactive Advertising Bureau Europe và The Open University.

Trong khóa học miễn phí Fundamentals of Digital Marketing của Google này, bạn sẽ nắm được kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị kỹ thuật số với 26 modules để học hỏi và khám phá. Tất cả các module này đều do các giảng viên của Google tạo ra, có đầy đủ các bài tập thực hành và ví dụ thực tế để giúp bạn tiếp thu kiến ​​thức và thực hành. Vào cuối khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ Fundamentals of Digital Marketing của Google.

2. Machine Learning Crash Course

Một khóa học trực tuyến Google miễn phí khác mà bạn nên cân nhắc tham gia là Machine Learning Crash Course. Khóa học này dạy các kiến ​​thức cơ bản về máy móc thông qua một loạt bài học bao gồm các bài giảng video từ các nhà nghiên cứu tại Google, các bài học được dành riêng cho những người mới học Machine Learning.

Khóa học miễn phí của Google này nhắm mục tiêu đến những người có ý tưởng về lập trình, nhưng biết rất ít hoặc không biết gì về Machine Learning Crash.

3. Promote a Business with Online Advertising

Promote a Business with Online Advertising là một khóa học trực tuyến miễn phí khác của Google mà bạn nên cân nhắc tham gia. Trong khóa học này, bạn sẽ khám phá các công cụ trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để quảng bá doanh nghiệp trực tuyến, tạo chiến lược tiếp thị và thu hút đúng đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp của bạn hướng đến.

Bằng việc sử dụng các video hướng dẫn nhỏ trong khi tham gia khóa học này, bạn cũng sẽ được học về cách hoạt động của tiếp thị qua email cũng như cách quảng cáo video và quảng cáo hiển thị hình ảnh có thể giúp bạn tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng phù hợp hơn.

4. Effective Networking

Effective Networking là một trong những khóa học trực tuyến miễn phí của Google, nơi bạn có thể tìm hiểu được cách mà mạng có thể giúp bạn kiểm soát các công việc, học tập, tìm việc hoặc phát triển doanh nghiệp của bạn. Khóa học này cũng sẽ giúp bạn xây dựng mạng lưới và thương hiệu cá nhân của mình, cả trực tuyến và trong thế giới thực tại.

5. Speaking in Public

Nói trước đám đông không phải là thứ mà chúng ta sinh ra đã có, mà là thứ có thể học được, không chỉ dành riêng cho một số bạn luyện tập nói trước đám đông, mà dành cho tất cả mọi người.

Các lớp học miễn phí của Google về Speaking in Public sẽ nêu rõ một số ngôn ngữ cơ thể quan trọng trong khi nói trước đám đông và sẽ giúp bạn điều chỉnh nhanh chóng các lỗi bạn hay mắc phải và hỗ trợ cho phát biểu của bạn phù hợp với từng khán giả cụ thể.

6. Organisational Design: Know Your Organisation

Một khóa học trực tuyến miễn phí khác của Google có chứng chỉ mà bạn nên xem xét là Organisational Design: Know Your Organisation. Khóa học này sẽ chuẩn bị cho bạn những cách thức đối phó với thách thức khi lãnh đạo tổ chức của bạn đang ở trong bối cảnh môi trường cạnh tranh và phức tạp.

Các nội dung học tập này có cấu trúc như bài giảng video và bài đánh giá bằng văn bản, bổ sung và đầu tư cho khóa học này sẽ không chỉ giúp bạn chuẩn bị các kế hoạch để đưa tổ chức của mình phát triển theo định hướng chiến lược chất lượng hơn mà còn để đưa ra các quyết định tốt hơn trong suốt chặng đường hoạt động doanh nghiệp của bạn.

7. Social Psychology

Khóa học cấp chứng chỉ trực tuyến miễn phí của Google về Social Psychology này cung cấp phần giới thiệu ngắn gọn về tâm lý học xã hội cổ điển và đương đại, với những kết quả nghiên cứu hấp dẫn, dễ áp ​​dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Trong khóa học này, bạn sẽ được học bao gồm các chủ đề như ra quyết định, thuyết phục, hành vi của nhóm, sự thu hút cá nhân và các yếu tố thúc đẩy sức khỏe và hạnh phúc.

Tham khảo: 10 phương pháp cho trí óc luôn khỏe mạnh và hạnh phúc

8. Elements of AI

Bạn có thể nhận một khóa học Artificial Intelligence của Google trực tuyến miễn phí kèm theo chứng chỉ và không yêu cầu lập trình hay toán học phức tạp khi bạn chọn khóa học này.

Elements of AI cung cấp phần giới thiệu về những điều cơ bản cho phép bạn nhận ra cách AI ảnh hưởng đến cuộc sống, đồng thời hiểu được các công nghệ cơ bản bao gồm mạng và máy móc cũng như các tác động chính của AI.

Để được cấp chứng chỉ, bạn cần hoàn thành ít nhất 90% bài tập được đưa ra và phải làm đúng 50% số bài tập, bao gồm câu hỏi trắc nghiệm, bài tập về các con số và các câu hỏi yêu cầu bạn trả lời bằng văn bản.

9. Building AI

Building AI là một khóa học trực tuyến miễn phí về Artificial Intelligence khác của Google, nơi bạn sẽ tìm hiểu về các thuật toán thực tế giúp tạo ra các phương pháp AI.

Bạn nên sử dụng một số kỹ năng lập trình Python cơ bản để tận dụng tối đa khóa học Building AI. Ngoài ra, hoàn thành chương trình Introduction to AI trước khi bắt đầu khóa học này là điều cần thiết, nhưng đó không phải là điều kiện được ưu tiên.

10. Fundamentals of Graphic Design

Bạn có thể nhận các khóa đào tạo trực tuyến miễn phí của Google và Fundamentals of Graphic Design là một trong những khóa học này. Thông qua các ví dụ thực tế, khóa học chứng chỉ Google miễn phí này sẽ dạy cho bạn các nguyên tắc cơ bản của thiết kế đồ họa, bao gồm; tạo hình ảnh, kiểu chữ, bố cục, làm việc với màu sắc và hình dạng,…

Hoàn thành khóa học này sẽ chuẩn bị cho bạn một bộ kỹ năng thiết kế đồ họa cốt lõi mà bạn có thể áp dụng cho các dự án của riêng mình hoặc để nghiên cứu sâu hơn một lĩnh vực thiết kế đồ họa chuyên nghiệp và riêng biệt.