10 quốc gia đáng du học nhất trên thế giới

 10 quốc gia đáng du học nhất trên thế giới

Du học là một quá trình đầu tư nghiêm túc để tạo dựng một tương lai tươi sáng. Vì thế, lựa chọn một đất nước phù hợp để du học là điều quan trọng hàng đầu. Để 4SV gợi ý cho bạn 10 quốc gia đáng du học nhất dưới đây nhé!

10. Úc

Là đất nước có nhiều khóa học ngoài giờ thú vị, tạo điều kiện cho sinh viên ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn. Thêm vào đó, Úc là nơi có khung cảnh thiên nhiên độc đáo khiến cuộc sống du học sinh của bạn thú vị hơn nhiều!

9. Pháp

Với hệ thống giáo dục uy tín, hơn 3.500 tổ chức giáo dục đại học để lựa chọn, ngày càng nhiều sinh viên cân nhắc tới đất nước xinh đẹp này du học. Bạn có thể trải nghiệm từ sự ấm áp trong một cabin trên dãy Alps, cho đến sự hào nhoáng và quyến rũ của Cannes.

8. Thụy Sĩ

Là đất nước có tới 2 trường đại học được đánh giá cao nhất thế giới, giáo dục Thụy Sỹ phát triển tư duy cốt lõi: học tập tương tác, phản biện và tranh luận nhằm cung cấp kỹ năng cần thiết giúp sinh viên phát triển trong tương lai.

7. Hà Lan

Rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn học tập tại Hà Lan và ở lại sau khi tốt nghiệp. Mặc dù chính sách của chính phủ đóng một vai trò lớn trong việc này, nhưng cũng có thể do vẻ đẹp tuyệt vời của lễ hội hoa tulip, các chương trình nghệ thuật và lối sống đẹp của người Hà Lan.

6. Đức

Nằm trong top quốc gia tân tiến nhất thế giới, Đức mang đến một nền giáo dục tuyệt vời với mức học phí vô cùng thấp. Theo Internationale-Studierende, tất cả các bang của Đức đều đồng loạt không thu học phí, tạo cơ hội giáo dục bình đẳng. Trong trường hợp sinh viên học quá hạn cho phép hoặc học thêm văn bằng 2 tại Đức thì có 6 bang sẽ thu học phí, rơi vào khoảng 800 EURO/1 học kỳ. Còn ở những bang còn lại vẫn miễn học phí cho sinh viên.

The German Academic Exchange Service (DAAD) là một trong những tổ chức có lượng học bổng lớn nhất thế giới. Mỗi năm, tổ chức này đều cung cấp vô số chương trình học bổng lớn cho các bạn sinh viên.

5. Tây Ban Nha

Với chi phí sinh hoạt thấp, hệ thống giáo dục tuyệt vời và hơn 70 trường đại học, bạn sẽ tha hồ lựa chọn nơi để tiếp tục học tập tại đất nước đầy nắng và lịch sử này! Sinh viên sau tốt nghiệp sẽ không bao giờ thiếu việc làm nữa đấy!

4. Canada

Canada tự hào có các trường đại học hàng đầu và được đánh giá về chất lượng giảng dạy. Du học tại Canada sẽ giúp bạn trải nghiệm chất lượng sống tuyệt vời mà người dân địa phương được hưởng. Canada được quốc tế công nhận là một trong những quốc gia tốt nhất để sống và học tập đó!

3. New Zealand

Với tám trường đại học luôn nằm top những trường tốt nhất thế giới, New Zealand hoàn toàn xứng đáng để bạn du học.  Du học New Zealand không quá đắt đỏ, cùng các hỗ trợ cho sinh viên quốc tế giúp bạn dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại đây. Ngoài ra, bạn có nhiều hoạt động thú vị để thử, từ trượt tuyết, đua thuyền hay nhảy dù.

2. Anh

Là một đất nước có nền giáo dục phát triển với nhiều trường đại học nổi tiếng có chất lượng và lâu đời nhất trên thế giới như Cambridge, Oxford…Vương quốc Anh thực sự trở thành quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất trên thế giới. Điểm đặc biệt nhất là sinh viên được trải nghiệm phương pháp học tập hiện đại, không bị giới hạn bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình đối với thầy cô giáo. Chính điều đó luôn thôi thúc sinh viên có một ý chí phấn đấu, nỗ lực rất lớn để khẳng định mình.

Tốt nghiệp cử nhân ở 1 trong những trường đại học danh tiếng của Anh cũng là một bước khởi nghiệp quan trọng trong cơ hội tìm kiếm việc làm cho các bạn sau này.

Vương quốc Anh cũng có khối lượng học bổng lớn nhất nhì thế giới, có giá trị lên đến 100% đến từ những trường đại học danh tiếng.

Không gian văn hóa đa dạng, có sự hòa quyện giữa cổ điển và hiện đại theo một cách rất riêng cũng là một niềm kiêu hãnh của đất nước này và nó có đủ sức lôi cuốn khiến bạn bè quốc tế đều muốn được đến trải nghiệm và khám phá.

1. Mỹ

Kết quả khảo sát mới nhất của Ngân hàng HSBC toàn cầu cho thấy Mỹ là sự lựa chọn số 1 về du học với tỷ lệ vượt trội 48% (trong tổng số 50 quốc gia đưa ra khảo sát).

Việc coi trọng giáo dục, đề cao giá trị nguồn nhân lực đã giúp chính phủ Mỹ có một hệ thống đào tạo và chính sách hỗ trợ du học tốt nhất thế giới (có đến 50 trường đại học của Mỹ lọt Top 200 trường đại học tốt nhất toàn cầu). Và khi sở hữu tấm bằng tốt nghiệp do các trường Đại học, Cao đẳng của Mỹ cấp bạn sẽ được công nhận và đánh giá cao dù bạn làm việc ở bất cứ đâu.

Vì lý do đó, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi mức học phí dành cho du học sinh ở đây cũng thuộc dạng đắt đỏ trên thế giới (hơn 33.000 USD/năm là con số phản ánh mức học phí trung bình của một sinh viên quốc tế). Tuy nhiên, so với những gì nhận được thì Mỹ vẫn là điểm đến du học ở vị trí số 1 trên thế giới.

Hàng năm, có hàng ngàn học bổng toàn phần đến từ chính phủ, trường đại học dành cho sinh viên quốc tế.
Ngoài ra, đây là một đất nước có nền văn hóa phong phú, đa dạng bản sắc dân tộc.