10 trang web cung cấp mẫu slide Powerpoint miễn phí mà sinh viên cần biết

Nếu như bạn chưa biết nên thiết kế bản thuyết trình của mình ở đâu để vừa trực quan, vừa đẹp mắt thì hãy để 4SV gợi ý 10 trang web cung cấp mẫu slide Powerpoint miễn phí dưới đây nhé!

1. Canva

Canva là công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến sử dụng miễn phí. Canva cung cấp một số mẫu slide chuyển động, bạn thậm chí có thể chỉnh sửa, ghi hình và chia sẻ chúng ngay trên trình duyệt. Bạn cũng có thể tải xuống bài thuyết trình dưới dạng tệp .pptx để tải xuống và chỉnh sửa mẫu trong PowerPoint thay cho Canva.

2. Slidesgo

Slidesgo là trang web cung cấp các mẫu slide đẹp miễn phí cho người dùng làm bài thuyết trình trên Google Slides và PowerPoint. Bạn dễ dàng tìm thấy mẫu slide như ý nhờ bộ sưu tập template phong phú được chia theo từng danh mục cụ thể.

Mẫu thuyết trình của Slidesgo chủ yếu mang màu sắc vui nhộn, sặc sỡ, nhưng đầy tính thẩm mỹ. Chúng phù hợp với các sự kiện, dự án ở trường học và các hoạt động ngoại khóa.

3. SlideSalad

SlideSalad có nhiều mẫu slide PowerPoint liên quan đến kinh doanh, biểu đồ thông tin. Họ cung cấp các thiết kế trực quan, mượt mà cho mục đích báo cáo, lên danh sách, đề xuất dự án,… Sinh viên sau đại học có thể tận dụng tốt các mẫu thuyết trình này để bảo vệ luận án.

Bạn sẽ cần một tài khoản miễn phí để tải xuống mẫu. SlideSalad cũng cung cấp các mẫu cao cấp, yêu cầu trả tiền trên từng sản phẩm.

4. Slideegg

Slideegg cung cấp cho bạn 5 lượt tải miễn phí mỗi ngày, mỗi lượt chỉ tải được 1 trang slide duy nhất. Điều này có nghĩa là bạn có thể cần 2 đến 3 ngày để tải đủ số trang slide cho bài thuyết trình của mình. Tuy nhiên, đây cũng là 1 lợi thế vì bạn có thể chọn các trang mình thích và kết hợp chúng với nhau.

Bạn cũng có thể thêm các mẫu vào Danh sách yêu thích để tải xuống sau này. Hầu hết các mẫu đều liên quan đến diễn họa thông tin, báo cáo số liệu. Bạn cũng có thể tìm thấy các slide trang trí cho sự kiện, thương hiệu.

5. SlideModel

SlideModel cung cấp cho bạn nhiều mẫu slide chuyển động miễn phí. Tuy nhiên công cụ tìm kiếm của trang web lại không có tính năng phân loại. Vì vậy có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các slide miễn phí.

6. SlideHunter

SlideHunter chủ yếu cung cấp mẫu slide ở dạng hình ảnh tĩnh với số lượng nhiều chóng mặt. Đây là nơi bạn tìm thấy mẫu Slide cho đủ các lĩnh vực khác nhau như kinh tế, nông nghiệp, y học, sáng tạo. Ngoài ra còn có các mẫu biểu đồ, thời gian biểu trực quan, dễ chỉnh sửa.

7. PowerPoint School

PowerPoint School cung cấp một kho khổng lồ các mẫu slide. Ngoài ra, trang web này cũng có sẵn các mẫu biểu đồ thông tin, biểu đồ thời gian. Họ còn hướng dẫn bằng video về cách chỉnh sửa các mẫu PowerPoint mà bạn tải xuống.

Các mẫu PowerPoint trên trang web thường có chủ đề chung chung, nhưng được thiết kế rất trực quan để bạn áp dụng với nhiều mục đích khác nhau. Bạn sẽ tìm thấy cả biểu đồ, đồ thị với đa dạng thiết kế màu sắc.

8. Envato Elements

Envato Elements là một trang web cao cấp, nhưng bạn có thể đăng ký bản dùng thử và tải các mẫu slide. Mẫu slide của Envato Elements được làm rất chỉn chu, phục vụ cho nhiều nhu cầu chuyên môn khác nhau như hội thảo và báo cáo.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các mẫu sự kiện, diễn họa thông tin đầy màu sắc. Envato Elements còn có cá mẫu PowerPoint được tối ưu hóa cho Instagram Stories.

9. Giant Template

Giant Template chỉ cung cấp một mẫu PowerPoint chuyển động. Tuy nhiên, mẫu này chứa 30 trang slide khác nhau, tất cả đều chuyển động. Hầu hết chúng được thiết kế với các dạng hình học phong cách hiện đại. Việc còn lại của bạn là tùy chỉnh chúng cho phù hợp với nội dung của mình. Mẫu slide này cực kỳ sang trọng và bắt mắt.

10. Abert trên Gumroad

Cửa hàng này được xây dựng trên nền tảng Gumroad, là nơi trưng bày các mẫu slide miễn phí của tác giả Abert. Abert chủ yếu mang đến các mẫu diễn họa thông tin và biểu đồ, phù hợp cho người làm báo cáo. Một số mẫu có thể chỉnh sửa trong Excel để bạn thực hiện bản báo cáo hoàn hảo nhất.

Tất cả mẫu đều là “Pay What You Want”, nghĩa là bạn có thể nhập số tiền tùy ý, kể cả 0$. Nếu yêu thích, bạn hãy quay lại và trả cho tác giả một số tiền xứng đáng.