6 bước tổ chức một dự án xã hội thành công các bạn trẻ nên biết

Để tổ chức một dự án xã hội bạn cần tìm hiểu rất nhiều thứ khác nhau, nếu không có một lộ trình cụ thể thì rất dễ đi lệch hướng. Sau đây là các bước để tổ chức một dự án xã hội thành công mà 4SV muốn gợi ý cho tất cả các bạn trẻ.

1. Tìm một đội ngũ có cùng chí hướng

Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Nếu bạn muốn có sự phát triển vững chắc, bạn cần tìm được một đội ngũ làm việc cùng bạn, những người có chung chí hướng với bạn.

2. Lên một kế hoạch kĩ lưỡng

Bạn cần một kế hoạch rõ ràng và một trình tự làm việc nhất định để đạt được mục tiêu, ý định đã lên từ trước. Lập kế hoạch cẩn thận bạn sẽ không dễ dàng bị hoảng loạn nếu có một sự việc phát sinh hay sự cố xảy ra trong quá trình dự án vận hành.

Tham khảo: 9 điểm cần lưu ý khi lên kế hoạch cho một đề án hoạt động xã hội

3. Tìm kiếm sự hỗ trợ

Hãy tận dụng tất cả các mối quan hệ xung quanh bạn để tìm được những sự hỗ trợ từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu được hỗ trợ tốt chắc chắn dự án của bạn sẽ bớt được rất nhiều khó khăn và diễn ra một cách suôn sẻ hơn.

4. Gây quỹ

Khi vận hành bất kì một dự án nào thì tiền bạc chính là thứ thiết yếu nhất. Bạn cần phải dùng tiền trong rất nhiều vấn đề khác nhau vậy nên hãy gây quỹ dưới các hình thức khác nhau để thu về nhiều nguồn nhất có thể.

5. Hoạt động cụ thể

Khi đã có một kế hoạch rõ ràng, hãy bắt tay vào làm từng bước một nhưng đừng bắt đầu bằng những việc khó khăn trước tiên vì như vậy sẽ khiến bạn dễ dàng nản chí và mất thời gian. Hãy bắt đầu từ dễ đến khó.

6. PR và quảng bá chiến dịch tới cộng đồng

Truyền thông là một phương tiện quảng bá dự án rất hiệu quả nên nếu học được cách tận dụng nó thì chắc chắn dự án của bạn sẽ thu hút được một sự chú ý nhất định tới cộng đồng.

Trên đây là các bước tổ chức một dự án xã hội mà các bạn trẻ nên biết, hãy cố gắng đừng bỏ qua bước nào để khi bắt tay vào thực hiện bạn sẽ có một dự án thành công nhé!