Top 3 học bổng quốc tế danh giá dành cho sinh viên đại học

 Top 3 học bổng quốc tế danh giá dành cho sinh viên đại học

Đạt được học bổng du học nước ngoài luôn là mong muốn của nhiều sinh viên Việt Nam để lĩnh hội những kiến thức chuyên môn và có những trải nghiệm mới mẻ ở nước bạn. 4SV giới thiệu bạn 3 học bổng quốc tế danh giá bậc nhất mà sinh viên nào cũng muốn chinh phục dưới đây.

Học bổng Fulbright – Hoa Kỳ

Chương trình Học bổng Sinh viên Việt Nam Fulbright được thành lập vào năm 1946 và tài trợ bởi chính phủ Hoa Kỳ, có mục tiêu thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa Hoa Kỳ và VIệt Nam thông qua trao đổi học thuật và văn hóa.

Chương trình Sinh viên Việt Nam Fulbright là một chương trình học bổng có tính cạnh tranh cao, được trao dựa trên thành tích của các ứng viên, nhằm tìm kiếm và đề cử các nhà nghiên cứu trẻ Việt Nam tham gia các chương trình đào tạo Thạc sĩ tại các trường đại học Hoa Kỳ. Mỗi năm, có khoảng 20 suất học bổng toàn phần được cấp. Kể từ năm 1992, hơn 600 sinh viên Việt Nam đã được lựa chọn tham gia Chương trình này.

Sinh viên đại học Fulbright ̣̣(Ảnh: Fulbright.edu.vn)

Các ứng viên được lựa chọn sẽ nhận được học bổng toàn phần bao gồm học phí và lệ phí, sinh hoạt phí hàng tháng, vé máy bay khứ hồi đến Hoa Kỳ và bảo hiểm y tế để theo học chương trình Thạc sĩ bắt đầu từ năm học 2023-2024. Các ứng viên được nhận cũng sẽ nhận được hỗ trợ từ Chương trình Fulbright trong quá trình nộp đơn vào các trường đại học Mỹ.

Tìm hiểu thêm tại: https://fulbright.edu.vn/

Học bổng Chevening – Anh Quốc

Học bổng Chevening của Chính phủ Anh mang đến cơ hội phát triển chuyên môn và sự nghiệp cho các cá nhân có tiềm năng lãnh đạo và tạo ảnh hưởng tích cực đến xã hội thông qua quá trình học tập tại Anh. Đặc biệt trong năm học tới, với sự hỗ trợ của chính phủ Wales, chương trình Chevening sẽ cung cấp thêm các suất học bổng dành cho các ứng viên lựa chọn theo học tại các trường đại học tại xứ Wales. 

Học bổng toàn phần cho thạc sĩ trong 01 năm tại bất kì trường Đại học nào tại Vương quốc Anh với hơn 12,000 khóa học.

Sinh viên Việt Nam đạt học bổng Chevening (Ảnh: Chevening.org)

Tại thời điểm nộp hồ sơ học bổng, ứng viên chỉ cần xác định rõ 3 khóa học nhưng chưa cần nộp thư mời nhập học của trường.

Tìm hiểu thêm tạiwww.chevening.org 

Học bổng Eramus Mundus – Châu Âu

Eramus Mundus là một chương trình học quốc tế được đánh giá cao được cung cấp bởi một nhóm các tổ chức giáo dục đại học Châu Âu (ít nhất hai). Thời gian nghiên cứu sẽ được dành ở ít nhất hai trong số các quốc gia của chương trình.

Bạn có thể hoàn thành chương trình dao động trong khoảng từ 12-24 tháng, điều này rất phổ biến đối với Chương trình thạc sĩ. Vì vậy, bạn sẽ có nhiều thời gian để nghiên cứu và khám phá văn hóa, cảnh quan và lịch sử cổ đại của Châu Âu.

Bất kỳ sinh viên nào cũng có thể đăng ký, bất kể họ xuất xứ từ quốc gia nào, miễn là đã có bằng Cử nhân. Tùy thuộc vào luật pháp của các quốc gia bạn sẽ theo học EMJMD, bằng Cử nhân có thể được thay thế nếu bạn quản lý để chứng minh rằng bạn có trình độ học tập tương đương.

Sinh viên đạt học bổng Eramus Mundus

Chương trình cung cấp toàn thời gian học bổng hoặc học bổng bao gồm trợ cấp hàng tháng, chi phí tham gia, chi phí đi lại và bảo hiểm của sinh viên.

Tìm hiểu thêm tại: https://erasmus-plus.ec.europa.eu/opportunities/individuals/students/erasmus-mundus-joint-masters-scholarships

Trên đây là những học bổng quốc tế danh giá 4SV muốn giới thiệu đến cho bạn. Để đạt được một trong những học bổng trên, bạn cần trau dồi kiến thức và nhiều kỹ năng như hoạt động xã hội, v.v. Nhớ rằng 4SV luôn có những cuộc thi, sự kiện, hoạt động để bạn phát triển bản thân trên con đường chạm đến ước mơ du học của mình nhé!