Top 7 việc làm part time lương cao dành cho sinh viên

 Top 7 việc làm part time lương cao dành cho sinh viên

Đi làm công việc part time khi còn sinh viên sẽ đem lại cho các bạn nhiều trải nghiệm thú vị và cơ hội phát triển kỹ năng. Cùng 4SV điểm qua những việc làm đnag được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất hiện nay

1. Phục vụ quán ăn, nhà hàng

Công việc bán thời gian này không yêu cầu cao về ngoại hình, tuy nhiên bạn phải “chạy” nhiều hơn và đôi lúc làm đến quá nửa đêm là chuyện bình thường. Lương trong công việc này cũng khá bèo bọt, chỉ từ khoảng 8k/h – 11k/h nhưng với tiền boa cao từ khách “sộp” thì đây là công việc làm thêm hấp dẫn cho các bạn sinh viên.

Việc làm parttime ngày càng phổ biến cho sinh viên lựa chọn

2. Freelancer

Nếu bạn có kinh nghiệm và tài lẻ trong các lĩnh vực như: chụp hình không chuyên, thiết kế sản phẩm (áo quần, banner,…),  một số công việc liên quan đến ngành học mà bạn đã có thể làm được thì hãy tự tin chuẩn bị cho mình 1 CV và đăng kí tìm việc làm partime trên các trang việc làm freelancer như: freelancerviet.vn, mywork.com. 

3. Bán hàng dạo

Nếu thích kinh doanh, thích khởi nghiệp, có ý tưởng tốt thì bán đã đặt những bước đi đầu tiên trong công việc này rồi đấy. Thời gian làm việc là do bạn quyết định, bạn được tự do sáng tạo, không chi phí mặt bằng, địa điểm linh hoạt, nhưng quan trọng hơn cả là bạn yêu thích những gì mình đang làm. Rất nhiều cách để bắt đầu bán hàng dạo: đồ ăn, thức uống, handmade,… quan trọng là sản phẩm bạn đang bán phải độc đáo, chất lượng, như vậy mới mong giữ chân được khách hàng. Bạn đừng lo về marketing, nếu bạn đạt được những điều kiện trên, khách hàng sẽ tự PR và marketing cho sản phẩm của bạn. 

4. Kinh doanh online

Hiện nay kinh doanh online đang dần lấn át các kênh bán hàng truyền thống. Rất nhiều chợ online, sàn thương mại điện tử ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu mua hàng qua mạng ngày càng cao của người dân. Với số vốn bỏ ra không nhiều, không đóng thuế, không mặt bằng,… đây là một cách kiếm tiền thụ động, là môi trường tốt cho các bạn trẻ đam mê kinh doanh, tự tạo cho mình một công việc làm thêm với giờ giấc tự chủ. 

5. CTV viết bài online

Nếu có khả năng viết lách, sáng tạo trong bài viết, tìm kiếm một việc làm bán thời gian tại nhà thì hãy đăng kí công việc công tác viên viết bài online. Có khá nhiều trang tin, báo mạng đang tuyển CTV với vô số chuyên mục và chủ đề phù hợp với khả năng và hiểu biết của bạn như: TechZ, Kenh14, Baomoi,… Để trở thành CTV online thì điều đầu tiên bạn cần phải có một chiếc laptop, điện thoại có camera để bắt lấy những hình ảnh hot đồng thời để ghi chép bởi ý tưởng viết bài có thể đến bất cứ lúc nào. Bạn có thể kiếm được từ 50k đến vài triệu cho 1 bài viết nếu bài viết của bạn hấp dẫn và thu hút người đọc. TechZ chúng tôi hiện cũng đang tuyển CTV viết bài công nghệ bạn nào có nhu cầu thì điền thông tin tại đây.

Nhiều việc làm parttime tạo cơ hội cho sinh viên phát triển và tự lập

6. Nhân viên thời vụ

Nhu cầu tuyển lao động phổ thông làm thời vụ luôn cao vì các công ty, xí nghiệp không phải hỗ trợ lương, không phải đóng bảo hiểm cho công nhân nhân viên. Đặc biệt là các công ty xuất khẩu hàng đi nước ngoài, lúc cao điểm tuyển sinh viên vào làm rất đông. Khi xin việc làm thêm bạn có thể xin vào một số công đoạn làm ăn sản phẩm, đặc biệt là các công đoạn không thường xuyên nên chỉ tuyển thời vụ với giá tiền trên sản phẩm khá cao.

7. Reviewer

Đây là một nghề khá hot trong giới trẻ thời gian gần đây. Nhu cầu trên tay, cảm nhận thực tế các sản phẩm công nghệ mới nhất, đình đám nhất bắt đầu tăng lên trong giới mộ điệu. Đó cũng là lý do ra đời của nghề “review sản phẩm công nghệ”. Từ những thông số khô khan, Reviewer như “cầu nối” sử dụng sự hiểu biết cũng như khả năng giao tiếp của mình, dẫn dắt khách hàng tiếp cận và hiểu rõ nhất về những sản phẩm công nghệ, giúp định hướng cho người xem đến với những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.